798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Tổng hợp những căn bệnh thường gặp về tinh trùng

Ngày đăng: 20-07-2018

Tinh trùng nam giới ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của cánh mày râu. Tinh trùng khỏe mạnh, số lượng và chất lượng tốt đồng nghĩa với việc nam giới có khả năng sinh sản tốt. Ngược lại, tinh trùng kém chất lượng sẽ làm giảm khả năng thụ thai khi quan hệ với nữ giới. Dưới đây là tổng hợp những căn bệnh thường gặp về tinh trùng mà cánh mày râu cần phải biết để xem bản thân có mắc bệnh liên quan đến tinh trùng yếu kém hay không.

Tổng hợp những căn bệnh thường gặp về tinh trùng

 Thứ mà mắt thường nhìn thấy chính là tinh dịch (trong tinh dịch chứa tinh trùng). Để biết được tinh trùng có bất thường hay không thì cần phải làm kiểm tra, xét nghiệm tinh dịch đồ để biết được số lượng tinh trùng, số tinh trùng chết, tinh trùng dị tật, tinh trùng di chuyển chậm,…Từ đó, bác sĩ chẩn đoán được sự bất thường về tinh trùng và đưa ra hướng điều trị.

 Tuy nhiên, cánh mày râu cũng có thể sớm phát hiện các bất thường ở tinh dịch để đi khám và làm xét nghiệm ngay. Dưới đây là các bất thường ở tinh dịch rất phổ biến:

  Tinh dịch loãng: Thông thường mới xuất ra tinh dịch có màu trắng đục, có dạng nhầy, có thể kéo dài thành sợi. Sau khoảng 30 phút xuất tinh thì tinh dịch mới hóa lỏng. Nếu bỗng nhiên khi xuất tinh mà tinh dịch đã loãng, không có độ nhớt thì khả năng cao là tinh trùng yếu, tinh trùng chết quá nhiều.

  Tinh dịch có màu khác lạ: Nếu không phải màu trắng đục, trắng sữa mà là màu nâu, màu đỏ hồng, màu xanh, vàng đục,…thì nguy cơ tinh trùng chết rất lớn, nam giới có khả năng mắc bệnh nam khoa như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn.

  Tinh dịch đông đặc: Tinh dịch nếu xuất ra ở dạng quánh đặc như keo, quá nhầy thì sẽ làm tinh trùng khó di chuyển, di chuyển chậm và khả năng chết là rất lớn, không thể đi vào tử cung phụ nữ.

  Tinh dịch vón cục: Là tình trạng tinh dịch có những hạt bị vón lại như hạt cơm, bóp ra thấy có màu trắng đục và mịn như bột. Trường hợp này có nghĩa là tinh trùng yếu, khả năng di chuyển rất chậm.

Tổng hợp những căn bệnh thường gặp về tinh trùng

Tổng hợp những căn bệnh thường gặp về tinh trùng

 Khi cánh mày râu nhận thấy bất thường và đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ, bác sĩ sẽ biết được các bất thường trong tinh dịch và tinh trùng của nam giới. Tinh trùng được xem là yếu khi tỷ lệ chết quá 25%, độ di động ít hơn 75%, chuyển động thẳng và nhanh ít hơn 25%.

Tinh trùng bất thường và những tác hại của nó

 Tinh trùng bất thường như đặc, loãng, vón cục, có màu và mùi khác lạ,….đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu không sớm can thiệp thì nó sẽ làm cánh mày râu tăng khả năng vô sinh, bị ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và đời sống tình dục.

  Ảnh hưởng sức khỏe: Xuất tinh không thuận lợi thường đi kèm với triệu chứng đau khi xuất tinh, cảm giác âm ỉ và tê buốt dọc niệu đạo, tiểu tiện khó khăn,…làm nam giới mệt mỏi, kém tập trung. Đây còn là dấu hiệu của nhiều bệnh nam khoa ở tuyến tiền liệt, niệu đạo, tinh hoàn nam giới.

  Ảnh hưởng tâm lý: Nam giới có tinh trùng yếu, xuất tinh không thuận lợi sẽ lo lắng, bất an và dần sinh ra sự mặc cảm, tự ti, không còn hứng thú chuyện phòng the.

  Ảnh hưởng khả năng sinh sản: Tinh trùng không đáp ứng được chất lượng, số lượng đồng nghĩa với việc tinh trùng khó đi vào gặp trứng nên việc thụ thai rất khó khăn. Tinh trùng bất thường là nguyên nhân hàng đầu gây ra vô sinh ở nam giới.

Tinh trùng bất thường và những tác hại của nó

Tinh trùng bất thường và những tác hại của nó

  Tinh trùng kém chất lượng thường do một số nguyên nhân như stress kéo dài, lo lắng và mệt mỏi, ăn uống thiếu chất, lạm dụng chất kích thích, mắc bệnh ở tinh hoàn,…Để cải thiện phần nào chất lượng và số lượng tinh trùng, nam giới nên có chế độ sống và sinh hoạt khoa học hơn, ăn uống đủ chất và nhất là hãy đi khám nam khoa để điều trị sớm bệnh trạng.

Địa chỉ chữa các bệnh về tinh trùng hiệu quả nhất

 Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu được đánh giá là địa chỉ khám chữa bệnh tinh trùng nói riêng và bệnh nam khoa nói chung nhận được sự đánh giá cao của bệnh nhân. Phòng khám là địa chỉ đi đầu trong việc áp dụng phương pháp điều trị bệnh hiện đại với công nghệ cao, có hệ thống thiết bị khám chữa bệnh – siêu âm – xét nghiệm cực kỳ tân tiến.

 Ngoài hệ thống thiết bị y khoa hiện đại đảm bảo cho kết quả khám chữa bệnh tốt nhất, Tân Mỹ Âu còn có những ưu điểm sau:

  Bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tận tâm với bệnh nhân.

  Chi phí khám chữa bệnh công khai minh bạch.

  Bệnh án được bảo mật hoàn toàn.

  Giờ khám chữa bệnh linh hoạt từ 8-20h tất cả các ngày.

  Nhân viên phòng khám làm việc cẩn thận, nghiêm túc.

Địa chỉ chữa các bệnh về tinh trùng hiệu quả nhất

Địa chỉ chữa các bệnh về tinh trùng hiệu quả nhất

 Bệnh nhân có thể liên hệ qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat để được tư vấn cụ thể hơn các thắc mắc về bệnh và đặt hẹn đi khám bệnh. Người bệnh được tư vấn 24/24 hoàn toàn miễn phí.