798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai không?

Ngày đăng: 25-07-2018

Chào bác sĩ, hiện tại tôi có một thắc mắc cần được bác sĩ tư vấn cho tôi với ạ! Năm nay tôi 35 tuổi, có chồng và 2 con nên không muốn sinh thêm, vợ chồng tôi cũng có biện pháp phòng tránh nhưng vừa rồi tôi trễ kinh 1 tuần, đi mua que về thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai không bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn cho tôi với ạ!

 Ngọc Hà, Bến Tre

Tư vấn:

 Chào bạn Ngọc Hà! Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp tường tận ngay sau đây. Vấn đề này cũng khiến rất nhiều chị em quan tâm nên bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho tất cả chị em quan tâm nắm được kiến thức này.

Thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai không?

 Theo nhận định từ chuyên gia thì thử thai thấy 1 vạch đậm 1 vạch mờ không hoàn toàn là có thai. Có những nguyên nhân dẫn đến việc này là do:

 ➸ Mang thai nhưng bào thai còn quá nhỏ, nội tiết tố của thai phụ chưa cao nên vạch thử thai hiện lên chưa rõ ràng.

 ➸ Thử thai quá sớm hoặc thử thai vào thời điểm không thích hợp trong ngày, hàm lượng HCG trong máu và nước tiểu không đảm bảo nên kết quả thử thai chưa chính xác, không có sự rõ ràng.

 ➸ Không biết cách sử dụng que thử thai, dùng không đúng cách và lấy que ra sớm hơn thời gian quy định nên kết quả vạch đậm vạch mờ.

 ➸ Dùng que thử kém chất lượng hoặc quá hạn sử dụng nên kết quả làm chị em hoang mang, không biết có mang thai thật sự hay không.

Thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai không?

Thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai không?

Hướng dẫn cách thử thai có kết quả chính xác cao

 Việc thử thai bằng que tuy không cho biết kết quả chính xác 100% nhưng tỷ lệ chính xác cũng rất cao nếu chị em biết cách sử dụng que thử đúng cách, đúng thời điểm.

 Để biết chính xác có thai hay không, nên dùng que thử sau khoảng 7-10 ngày sau khi giao hợp. Thời gian thử thai có thể thực hiện bất cứ lúc nào trong ngày nhưng thử vào sáng sớm kết quả sẽ đúng hơn cả.

 Các bước thử thai như sau:

 ❶ Cho nước tiểu vào trong bát.

 ❷ Lấy que thử ra khỏi bao bì, chỉ sử dụng trong vòng 15 phút kể từ khi xé ra khỏi bao bì, nếu để lâu kết quả sẽ có sự sai lệch lớn hơn.

 ❸ Cầm que thử thai theo chiều mũi tên chỉ xuống.

 ❹ Cắm que thử vào bát đựng nước tiểu, không để nước tiểu ngập quá mũi tên.

 ❺ Chờ khoảng 5 phút sẽ thấy kết quả có vạch ngang hiện ra trên que thử. Nếu 1 vạch là không có thai và 2 vạch là đã có thai. Lưu ý là độ đậm nhạt của vạch thứ 2 còn phụ thuộc vào những yếu tố như đã nói ở trên.

Hướng dẫn cách thử thai có kết quả chính xác cao

Hướng dẫn cách thử thai có kết quả chính xác cao

 Tóm lại, có 2 vạch thì khả năng cao đã mang thai nên cần đi khám, siêu âm để có được kết quả chính xác, từ đó thai phụ chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe và chăm sóc thai.

Địa chỉ khám thai an toàn, uy tín

 Tại Tiền Giang và các tỉnh lân cận, Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu được nhận định là địa chỉ khám thai an toàn, uy tín với các ưu điểm nổi bật, trở thành địa chỉ được nhiều chị em tin cậy đi khám thai.

 Quy trình khám thai cực kỳ tiện lợi, nhanh chóng giúp chị em tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Phòng khám còn có hệ thống thiết bị y khoa, máy móc tân tiến được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ,…máy móc được vận hành và nâng cấp thường xuyên để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh.

 Để kiểm tra thai thì cần làm các siêu âm, xét nghiệm sau:

 ☘ Xét nghiệm nước tiểu để biết được có thai hay không, độ chính xác lên đến hơn 90% sau 2 tuần và chính xác tuyệt đối khi thai được 6 tuần.

 ☘ Xét nghiệm máu để phát hiện HCG trong máu, áp dụng cho 2 tuần sau khi mang thai.

 ☘ Siêu âm kiểm tra thai để biết có thai hay không và nếu có thì thai được mấy tuần, sức khỏe của thai có tốt không.

Phòng khám Tân Mỹ Âu - Địa chỉ khám thai an toàn, uy tín

Phòng khám Tân Mỹ Âu - Địa chỉ khám thai an toàn, uy tín

 Để được tư vấn cụ thể hơn, chị em liên hệ qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat để được tư vấn tận tình, hoàn toàn miễn phí.