798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Que thử thai 2 vạch đậm chắc chắn đã có thai chưa?

Ngày đăng: 19-09-2018

Ngay cả khi cầm que thử thai có kết quả 2 vạch đậm thì các chị em cũng đừng vội chắc chắn rằng mình đã có thai. Vì kết quả que thử thai có thể còn sai lệch. Nếu bạn đang ở trong trường hợp này, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của các bác sĩ sản phụ khoa để có đáp án chính xác.

 Hoặc để tiết kiệm thời gian, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với bác sĩ ngay tại khung chat dưới đây!

 

 Thông thường, nếu kết quả que thử thai 2 vạch đậm (2 vạch đỏ) rõ ràng thì có nghĩa là bạn đã có thai. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào thai 2 vạch đậm cũng có thai.

Bác sĩ phân tích các trường hợp que thử thai 2 vạch

 Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa, chị em nên dùng que thử thai sau 7 – 10 ngày quan hệ, bị trễ kinh sau khi quan hệ, có dấu hiệu mang thai.

 Có 3 trường hợp xảy ra khi thử thai cho kết quả 2 vạch, đó là:

 ➢ Que thử thai 2 vạch đậm (Que thử thai 2 vạch đỏ)

 Trong trường hợp thai ngoài ý muốn và không muốn giữ lại thì chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, tìm hướng giải quyết phù hợp, nhanh chóng.

 Que thử thai 2 vach đậm là dấu hiệu cảnh báo đã có thai

Que thử thai 2 vach đậm là dấu hiệu cảnh báo đã có thai

 Que thử thai 2 vạch, 1 vạch đậm 1 vạch mờ

 Kết quả thử thai 2 vạch, trong đó 1 vạch đậm 1 vạch mờ cũng có thể bạn đã mang thai, nhưng do thai còn nhỏ, hàm lượng hóc môn HCG trong nước tiểu chưa cao nên que thử thai sẽ hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Do đó, tốt hơn hết chị em nên tiến hành thăm khám tại cơ sở y tế uy tín để có kết quả chính xác và có biện pháp xử lý sớm nếu không muốn giữ thai.

Khuyến cáo: Những trường hợp thai trứng, thai ngoài tử cung hoặc rối loạn kinh nguyệt kéo dài… cũng cho ra kết quả thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ, lúc này cần khám và xử lý kịp thời để tránh biến chứng xảy ra.

 ➢ Tại sao thử que 2 vạch mà siêu âm không có thai?

 ✜ Que thử thai bị hỏng: Chị em mua nhầm que thử thai hết hạn, que thử thai giả, que thử thai kém chất lượng sẽ cho kết quả thử thai không chính xác.

 ✜ Thai chưa vào tử cung: Đây có thể là nguyên nhân của việc thử que 2 vạch nhưng thai âm không có thai. Lúc này, chị em hãy đợi khoảng 5 ngày nữa đi siêu âm lại để có kết quả chính xác.

 ✜ Mang thai ngoài tử cung: Que thử thai 2 vạch thì khả năng bạn mang thai rất cao, tuy nhiên nếu siêu âm không thấy túi ối trong buồng tử cung, thì bạn hãy cẩn thận, bởi rất có thể thai nằm ngoài tử cung, hiện tượng này khá nguy hiểm, cần được xử lý ngay.

 Kết quả siêu âm sai: Trang thiết bị máy móc siêu âm thô sơ, kinh nghiệm bác sĩ kém cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến kết quả siêu âm sai lệch. Do đó, hãy lựa chọn đến địa chỉ chuyên khoa uy tín để nhận kết quả siêu âm chính xác, nhanh chóng.

 Que thử thai của bạn hiện thị kết quả như thế nào? Chat ngay với bác sĩ để được tư vấn, giải đáp miễn phí!

 

Thử thai 2 vạch đậm nên làm gì? Có nên đi khám không?

 Que thử thai là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, nhưng không thể đưa ra kết luận chính xác là bạn đã có thai hay chưa? và cũng không thể thay thế các phương pháp kiểm tra thai hiện đại như siêu âm hay xét nghiệm HCG.

 Xét nghiệm HCG và siêu âm thai không chỉ giúp bạn xác định mang thai sớm mà còn cho biết thai vào tử cung chưa? Được bao nhiêu tuần tuổi, vị trí, kích thước thai nhi… từ đó đưa ra quyết định sáng suốt nhất (nên giữ thai hay bỏ thai).

 Nếu chị em lỡ mang thai ngoài ý muốn và có ý định bỏ thai, tùy vào từng trường hợp cụ thể các chuyên gia sẽ tư vấn phương pháp bỏ thai an toàn cho sức khỏe, như sau:

 •  Phá thai bằng thuốc: Được áp dụng cho những trường hợp thai từ dưới 7 tuần tuổi
 •  Phá thai bằng nạo hút thai: Được áp dụng cho thai từ 8 – 12 tuần tuổi
 •  Phương pháp nong gắp thai: Áp dụng bỏ thai từ 13 – 18 tuần tuổi
 •  Phương pháp Kovax (ép sinh non): Được áp dụng cho thai nhi trên 12 tuần tuổi
 •  Phương pháp Mini – phá thai không đau, bảo vệ tử cung

  Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu tọa lạc tại số số 798C Lý Thường Kiệt- Phường 5- Thành phố Mỹ Tho- Tỉnh Tiền Giang là địa chỉ chuyên khám, siêu âm thai, tư vấn và thực hiện phá thai an toàn, đảm bảo chất lượng và bảo vệ quyền lợi cho chị em.

 Thăm khám phát hiện mang thai sớm tại Đa khoa Tân Mỹ Âu

Thăm khám phát hiện mang thai sớm tại Đa khoa Tân Mỹ Âu

 ☘ Bác sĩ giỏi: Đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên sản khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, thao tác cẩn thận, phục vụ tận tâm, chu đáo đưa ra kết quả khám thai chính xác… giúp chị em thoải mái về mặt tâm lý.

 ☘ Trang thiết bị y tế hiện đại: Hệ thống máy xét nghiệm HCG tự động, máy siêu âm tiên tiến… cho ra kết quả nhanh chóng, chuẩn xác, chị em không phải chờ đợi lâu.

 ☘ Chi phí thăm khám, điều trị: Các hạng mục chi phí đều được được niêm yết rõ ràng, thực hiện công khai minh bạch theo đúng quy định.

  Bảo mật thông tin: Thông tin cá nhân của chị em được cam kết bảo mật an toàn, chặt chẽ theo yêu cầu.

 ☘ Phòng khám làm việc từ 8h – 20h hàng ngày, nếu bận rộn và chưa sắp xếp được thời gian, chị em có thể đến khám vào ngoài giờ hành chính, kể cả thứ 7, chủ nhật, lễ nghỉ hoặc Click vào bảng chat bên dưới để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám trước.

 Nếu có thắc mắc nào chưa rõ về tình trạng que thử thai 2 vạch đậm hoặc mờ, các bạn có thể liên hệ đến đội ngũ bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng khám Tân Mỹ Âu qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc qua hệ thống khung chat để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.