798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Phương pháp phá thai 2 tháng tuổi

Ngày đăng: 21-07-2018

"Chào bác sĩ! Hiện tại em đã có thai 2 tháng và thật sự không thể giữ lại đứa bé. Năm nay em đã 50 tuổi, có 3 con đã lớn. Thật sự tuổi cao nên vợ chồng em cũng có biện pháp phòng tránh, nhưng lần này vỡ kế hoạch nên không thể giữ lại đứa con. Phương pháp phá thai 2 tháng tuổi như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn!"

 Thu Ngân, giáo viên

Tư vấn:

 Chào bạn! Với việc bỏ thai thì không ai khuyến khích. Tuy nhiên, với một số trường hợp bất khả kháng, không có lựa chọn khác tốt hơn thì bỏ thai là mong muốn của thai phụ. Lúc đó, bác sĩ sẽ hỗ trợ tốt nhất để việc phá thai diễn ra an toàn, thuận lợi, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của thai phụ.

 Khi thai nhi bước vào giai đoạn 3-7 tuần, lúc này có thể thực hiện phá thai an toàn bằng thuốc bởi thời điểm này thai còn nhỏ, việc dùng thuốc đúng cách sẽ làm ngưng sự phát triển bào thai, đồng thời kích thích co bóp tử cung để đưa thai ra ngoài như những lần hành kinh bình thường.

 Tuy nhiên, với thai nhi đã lớn hơn 7 tuần (từ 8 tuần trở lên) thì sẽ có phương án khác. Lúc này phá thai bằng thuốc không đảm bảo được sự an toàn và khả năng biến chứng cao làm sót thai, sót nhau.

Phương pháp phá thai 2 tháng tuổi

 Để xác định chính xác tuổi thai và có biện pháp thích hợp, thai phụ nên đi khám để làm kiểm tra và siêu âm thai. Nếu thai đã được 2 tháng (8 tuần), thai phụ không có vấn đề về sức khỏe và tâm lý ổn định thì có thể thực hiện bỏ thai bằng hút chân không.

 Phương pháp hút thai chân không được đánh giá là mang đến hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất hiện nay. Phương pháp nay đi theo 3 bước cơ bản:

 Bước 1: Bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe, kiểm tra khung chậu và khám bệnh phụ khoa. Sau đó là tiến hành xét nghiệm máu, siêu âm để biết tuổi thai và kích thước, vị trí của thai. Thai phụ cần nói những tiền sử bệnh và trả lời các câu hỏi liên quan của bác sĩ đặt ra.

 Bước 2: Thai phụ được đưa vào phòng tiểu phẫu vô trùng, sau đó bác sĩ tiến hành mở rộng tử cung thai phụ, tiêm thuốc tê để hạn chế tối đa sự đau đớn và khó chịu, dùng ống hút chuyên dụng được nối với máy bơm hút chân không để hút thai ra ngoài. Suốt quá trình tiểu phẫu này chỉ mất 10-20 phút là hoàn thành.

 Bước 3: Sau khi tiểu phẫu hút chân không hoàn tất, thai phụ được đưa sang phòng hồi sức nghỉ ngơi. Lúc này, nhân viên y tế sẽ luôn túc trực để chăm sóc sức khỏe thai phụ, nếu có bất thường sẽ kịp xử lý ngay.

  Để việc phá thai an toàn – thuận lợi, thai phụ nên tin tưởng các cơ sở y tế chất lượng. Tuyệt đối không tự ý phá thai tại nhà hoặc đến những địa chỉ “chui”, tránh tiền mất tật mang.

Phương pháp phá thai 2 tháng tuổi

Phương pháp phá thai 2 tháng tuổi

Địa chỉ phá thai an toàn nhất tại Tiền Giang

 Dù là phá thai bằng bất cứ phương pháp nào thì cũng cần có sự hỗ trợ từ bác sĩ chuyên khoa lành nghề, lựa chọn địa chỉ chất lượng gửi gắm niềm tin. Tại Tiền Giang và khu vực lân cận, Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu được đánh giá là địa chỉ phá thai tốt nhất với các ưu điểm nổi bật mà những địa chỉ khác không đáp ứng được.

 ✲ Đa khoa Tân Mỹ Âu áp dụng những biện pháp phá thai hiện đại nhất: Dùng thuốc nội khoa, hút thai chân không và hút điều hòa kinh nguyệt, nong gắp, kovax thai,…Thai phụ cần đi khám để bác sĩ đưa ra phương pháp thích hợp nhất đối với từng trường hợp cụ thể.

 ✲ Phòng khám là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm và luôn làm việc với thái độ ân cần, chu đáo nhất. Tân Mỹ Âu được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống máy móc, thiết bị tân tiến và phòng ốc vô trùng, sạch thoáng, yên tĩnh.

 ✲ Không chỉ vậy, nơi đây còn có mức giá được niêm yết cụ thể - công khai theo quy định của cơ quan chức năng và bệnh án bảo mật hoàn toàn. Đến với Tân Mỹ Âu, thai phụ có thể hoàn toàn an tâm tin tưởng.

Địa chỉ phá thai an toàn nhất tại Tiền Giang

Địa chỉ phá thai an toàn nhất tại Tiền Giang

 Nếu còn có thắc mắc, hãy liên hệ qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat trực tuyến là sẽ được tư vấn ngay!