798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Phân tích kết quả que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Ngày đăng: 18-09-2018

Que thử thai là công cụ phổ biến nhất để xác định thai kỳ dưa vào sự xuất hiện của HCG. Thông thường, que thử thai 1 vạch thì khả năng có thai thấp. Tuy nhiên, một số chị em áp dụng thì ra kết quả que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ, do đó rất băn khoăn không biết mình có thai hay không. Để lý giải vấn đề này, mời bạn tham khảo những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa dưới đây.

 

Hiện tượng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?

 Que thử thai là một trong những phương pháp thử thai phổ biến, có tỷ lệ chính xác trên 70%. Thông thường, que thử thai xuất hiện 2 vạch thì khả năng có thai rất cao. Tuy nhiên, đối với trường hợp que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu cho biết, đối với trường hợp que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ, kết quả chính xác mình có thai hay không còn phụ thuộc vào thời gian dùng que của chị em.

 Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai không?

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai không?

 Nếu chị em thử que thử thai mà kết quả là 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể kể như:

 ● Thử que không đúng cách: Một số trường hợp do tâm lý quá hồi hộp, không biết cách sử dụng, nhiều chị em thường nhúng que thử vào nước tiểu trong thời gian quá dài. Việc này sẽ khiến cho que thử không hiển thị kết quả chính xác, dẫn đến tình trạng 1 vạch đậm 1 vạch mờ.

 ● Chất lượng que thử thai kém: Nếu thử thai bằng que hết hạn sử dụng hoặc chất lượng kém sẽ làm sai lệch kết quả. Tốt nhất chị em nên sử dụng 2-3 que thử thai cùng 1 lúc.

 ● Chị em bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục: Nếu mắc phải các bệnh phụ khoa, khi thử que thấy cho kết quả 2 vạch đậm hoặc 1 vạch đậm, 1 vạch mờ dù không có thai. Bởi vì tình trạng viêm nhiễm phụ khoa có thể tác động đến chất lượng thử que và làm sai lệch kết quả.

 ● Do tác dụng phụ của thuốc: Khi chị em sử dụng thuốc có chứa HCG, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu có thể gây ra tác dụng phụ khiến kết quả thử que không chính xác.

 ➥ Chính vì thế, kết quả que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ có thai hay không vẫn chưa có thể kết luận được. Để biết kết quả chính xác nhất, thì chị em nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu để siêu âm, thăm khám.

 Chat ngay với các chuyên gia chúng tôi bằng cách nhấn vào bảng Hỗ trợ trực tuyến bên dưới để được tư vấn thêm )

 

Khám sản, phụ khoa chất lượng tại Đa khoa Tân Mỹ Âu

 Với phương châm tất cả vì sức khỏe bệnh nhân, cũng như đặc biệt là chị em phụ nữ, chuyên ngành phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Tân Mỹ Âu đã mang lại cho chị em cuộc sống tốt hơn trong việc điều trị phụ khoa cũng như chăm sóc sức khỏe sản phụ và thai nhi, trở thành một địa chỉ khám phụ khoa uy tín, chất lượng cho chị em an tâm tìm đến.

Bác sĩ hướng dẫn chị em cách dùng que thử thai đúng cách

Bác sĩ hướng dẫn chị em cách dùng que thử thai đúng cách

 Để phục vụ chất lượng tốt hơn và không phụ lòng chị em phụ nữ, phòng khám luôn chú trọng nâng cao:

 ✎ Tay nghề chuyên môn của các bác sĩ phụ khoa: Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, họ sẽ giúp chị em an tâm khi lên kế hoạch thăm khám sức khỏe cho sản phụ và thai nhi

 ✎ Bảo đảm an toàn - chất lượng đối với các trang thiết bị y tế: Riêng đối với những thiết bị siêu âm, thăm khám thai nhi, phòng khám luôn chú trọng chất lượng hơn để thai phụ có thể yên tâm.

 ✎ Chi phí thực hiệm thăm khám, siêu âm cũng như các dịch vụ khác: Sẽ được niêm yết công khai, đúng với mức phí từng hạng mục bệnh.

 ✎ Thời gian làm việc linh hoạt: từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần kể cả chủ nhật, lễ nghỉ nên chị em sẽ dễ dàng sắp xếp thời gian đến thăm khám.

 Nếu có thắc mắc nào chưa rõ về tình trạng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ, các bạn có thể liên hệ đến đội ngũ bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng khám Tân Mỹ Âu qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc qua hệ thống khung chat để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.