798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Phá thai 2 tuần có được không?

Ngày đăng: 23-07-2018

Hiện nay, có nhiều ca phá thai diễn ra do những nguyên nhân khách quan và chủ quan như: Thai phụ không đủ tuổi hoặc quá tuổi sinh nở, không đủ điều kiện kinh tế, thai nhi dị tật hoặc chết lưu, thai phụ mắc bệnh nan y hoặc truyền nhiễm,…Vậy, phá thai 2 tuần có được không và nếu được thì nên dùng cách nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Phá thai 2 tuần có được không?

 Rất nhiều thai phụ có sự nhầm lẫn thời gian mang thai và tuổi thai. Không phải trễ kinh 2 tuần là thai nhi được 2 tuần tuổi. Độ tuổi thai được xác định vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Vì thế, muốn biết thai được mấy tuần thì thai phụ cần đi khám, làm siêu âm để có kết quả chính xác.

 Sau khi siêu âm, bác sĩ sẽ chẩn đoán tuổi thai và nếu thai phụ đã đi đến quyết định cuối cùng là bỏ thai thì bác sĩ đưa ra phương án thích hợp. Đối với những thai nhi mới 2 tuần tuổi thì việc bỏ thai là KHÔNG nên thực hiện. Bởi thời điểm này thai chưa chắc chắn đi vào tử cung, nếu bỏ thai sẽ dễ biến chứng làm sót thai, băng huyết, thậm chí chị em mất đi khả năng làm mẹ sau này.

 Vậy, thai bao nhiêu tuần có thể phá? Đối với câu hỏi này, các chuyên gia nhận định thai từ 3 tuần trở lên và thai phụ không có tiền sử rối loạn đông máu, bệnh tim mạch, bệnh gan thận thì có thể thực hiện việc bỏ thai. Thực hiện phá thai là việc kết thúc sự phát triển của thai nhi, sau đó đưa bào thai ra bên ngoài bằng nhiều cách khác nhau tùy vào sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của người mẹ.

Phá thai 2 tuần có được không?

Phá thai 2 tuần có được không?

 Những biện pháp phá thai được đánh giá là an toàn nhất hiện nay:

  Thai từ 3-7 tuần: Thực hiện bỏ thai bằng thuốc. Bác sĩ sẽ kê toa thuốc với liều lượng thích hợp để đưa thai ra bên ngoài. Phương pháp này được đánh giá là an toàn và hiệu quả, hạn chế được tối đa biến chứng.

  Thai từ 8-12 tuần: Với độ tuổi này thì hút chân không và hút điều hòa kinh nguyệt là giải pháp tối ưu. Bác sĩ sẽ đưa ống hút chuyên dụng nối với dụng cụ hút chân không để đưa thai ra bên ngoài, không làm ảnh hưởng đến tử cung.

  Thai từ 13-18 tuần: Lúc này thai đã khá lớn nên phải dùng biện pháp nong gắp nhằm đảm bảo an toàn cho thai phụ. Bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc làm mềm tử cung, sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng gắp thai ra bên ngoài.

  Thai trên 18 tuần: Thai nhi lớn và phát triển đầy đủ các bộ phận nên lúc này nong gắp không đảm bảo được sự an toàn, thai phụ cần được kovax thai như 1 biện pháp kích thích sinh non để đẩy thai ra ngoài, không làm ảnh hưởng đến tử cung hay buồng trứng, thai phụ sau này nếu có mong muốn thì có thể mang thai lại bình thường.

Địa chỉ phá thai an toàn – uy tín ở Tiền Giang

 Để thực hiện phá thai an toàn, thai phụ cần lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện việc bỏ thai. Vấn đề phải bỏ thai là điều không ai mong muốn, nhưng bỏ thai cũng cần đảm bảo sự an toàn cho người mẹ, tránh các biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

 Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu là một trong số ít các cơ sở y tế ở Tây Nam Bộ có hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và áp dụng đủ các biện pháp phá thai an toàn – hiện đại nhất. Đến Tân Mỹ Âu phá thai sẽ có các bước cơ bản sau đây:

  Thai phụ đăng ký lịch khám qua hệ thống đặt hẹn online bằng cách gọi qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat để được hướng dẫn, bốc số ưu tiên để lúc đến không mất thời gian chờ đợi. Hoặc thai phụ đến trực tiếp địa chỉ tại 798C Lý Thường Kiệt, Phường 5, TP Mỹ Tho, T Tiền Giang để được thăm khám ngay.

  Thủ tục được tiến hành nhanh chóng và thai phụ được khám tổng quát, siêu âm và làm các xét nghiệm liên quan nếu thấy cần thiết. Sau khi đảm bảo được sức khỏe thai phụ và độ tuổi thai an toàn để phá thì bác sĩ đưa ra phương án phá thai thích hợp.

  Bảng giá phá thai được niêm yết công khai, minh bạch nên thai phụ có thể tham khảo và đối chiếu, đưa ra quyết định của mình. Nếu đồng ý sẽ tiến hành bỏ thai sớm, phòng tiểu phẫu đảm bảo điều kiện vô trùng và máy móc hỗ trợ tân tiến, bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao trực tiếp tiến hành tiểu phẫu.

  Sau khi bỏ thai, chị em được chăm sóc đặc biệt, nhân viên y tế luôn túc trực để xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra. Chị em có thể xuất viện ngay trong ngày nếu không có bất thường, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe tại nhà và hẹn lịch tái khám.

Tân Mỹ Âu là địa chỉ phá thai an toàn – uy tín ở Tiền Giang

Tân Mỹ Âu là địa chỉ phá thai an toàn – uy tín ở Tiền Giang

 Thực hiện phá thai ở Tân Mỹ Âu luôn cam kết sự hiệu quả – an toàn – nhanh chóng – chi phí thích hợp cho tất cả chị em. Hãy đến Tân Mỹ Âu để giải quyết nỗi lo của chị em!