798C Lý Thường Kiệt, P.5, Tp.Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Khám bệnh: 8h - 20h cả tuần

Phá thai 1 tuần bằng cách nào hiệu quả nhất?

Ngày đăng: 20-07-2018

Ở mỗi độ tuổi thai sẽ có những cách khác nhau để phá thai an toàn, hiệu quả. Nếu chị em có băn khoăn về phá thai 1 tuần bằng cách nào hiệu quả nhất thì hãy tham khảo bài chia sẻ của chuyên gia sau đây để có được câu trả lời chính xác.

Cách xác định độ tuổi thai

 Nhiều chị em không xác định được bản thân mang thai mấy tuần. Tuần mang thai được tính dựa trên chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Tuần đầu tiên mang thai bắt đầu vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

 Hiện nay chưa có cách nào xác định chính xác thời điểm rụng trứng và mang thai. Vì thế, bác sĩ và các chuyên gia cũng sẽ phán đoán ngày thụ thai dựa trên ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối.

 Để biết được chính xác độ tuổi của thai, thai nhi được mấy tuần để tiện cho việc theo dõi, chăm sóc sức khỏe hay việc phá thai thì cần chú ý những vấn đề sau:

 1. Đi khám sức khỏe định kỳ:

 Bác sĩ chẩn đoán tuần thai thông qua việc đo đạc tử cung. Bắt đầu từ tuần 12 của thai kỳ, tử cung nằm trên khung xương chậu. Khoảng 20 tuần thì đáy dạ con sẽ nằm gần rốn,…

 Khám sức khỏe giúp bác sĩ biết được thai phụ có mang thai hay không. Nếu có nghi ngờ mang thai thì bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ làm các siêu âm, xét nghiệm liên quan nhằm chẩn đoán chính xác độ tuổi thai.

 2. Siêu âm:

 Đây là biện pháp giúp thai phụ xác định được đã mang thai mấy tuần (dù cho thai phụ có còn nhớ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng hay không). Siêu âm sẽ có các phép đo về túi thai và thai nhi, do đó xác định đúng tuổi thai.

 Máy siêu âm còn ước tính được tuần thai dựa trên sự tăng trưởng. Do đó, nếu có thử thai bằng vạch và thấy 2 vạch thì thai phụ cũng nên đi khám, đồng thời làm siêu âm để có được kết quả đúng nhất.

Cách xác định độ tuổi thai

Cách xác định độ tuổi thai

Phá thai 1 tuần bằng cách nào hiệu quả nhất?

 Vì một số nguyên nhân như thai phụ quá tuổi sinh đẻ, không đủ sức khỏe và điều kiện kinh tế để nuôi con, do thai nhi dị tật, thai chết lưu,…dẫn đến nhiều trường hợp không giữ được thai, phải bỏ thai.

 Vậy, phá thai 1 tuần bằng cách nào an toàn và hiệu quả nhất? Theo các bác sĩ Đa khoa Tân Mỹ Âu, thông thường thai phụ nghi ngờ mang thai thì thai đã phát triển khoảng 4-5 tuần, bình thường thai 1 tuần rất khó phát hiện ra. Hầu hết trường hợp phát hiện sớm khi thai 1 tuần là do bạn gái trót quan hệ không tránh thai, sau đó lo lắng nên đi khám.

 Tuy nhiên, các bác sĩ nhận định thai 1 tuần còn quá nhỏ để tiến hành các biện pháp phá thai. Bởi trong giai đoạn này, phôi thai mới hình thành và đang trên đường đi vào tử cung, chưa nằm chắc chắn trong tử cung. Nếu lúc này thực hiện các biện pháp phá thai bằng thuốc hay nạo hút đều không mang lại kết quả tốt, khả năng sót thai và biến chứng là rất lớn.

Phá thai 1 tuần rất nguy hiểm, khả năng cao ảnh hưởng sức khỏe thai phụ và biến chứng làm sót thai, nhiễm trùng, ảnh hưởng buồng tử cung, gây ra vô sinh sau này. Do đó, thai phụ nên đi kiểm tra thai và theo dõi sự phát triển của thai nhi. Nếu thật sự muốn bỏ thai thì hãy để thai qua 3 tuần. Giai đoạn thai 3-7 tuần thích hợp để phá thai bằng thuốc, đảm bảo được sự an toàn và hiệu quả hơn.

Phá thai 1 tuần bằng cách nào hiệu quả nhất?

Phá thai 1 tuần bằng cách nào hiệu quả nhất?

Địa chỉ phá thai an toàn – uy tín

 Nếu đã đi đến quyết định bỏ thai, thai phụ cần tiếp tục đi khám để theo dõi sự phát triển của thai nhi, từ đó bác sĩ đưa ra biện pháp phá thai thích hợp nhất. Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu (Mỹ Tho – Tiền Giang) được nhận định là địa chỉ y tế thực hiện phá thai an toàn, uy tín nằm trong top đầu ở khu vực Tây Nam Bộ.

 Thai phụ đến đây kiểm tra thai sẽ có được kết quả chính xác nhất do phòng khám đầu tư các thiết bị, máy móc siêu âm, xét nghiệm tân tiến từ nước ngoài. Đội ngũ bác sĩ của phòng khám giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao sẵn sàng hỗ trợ thai phụ đình chỉ thai an toàn.

 Đa khoa Tân Mỹ Âu áp dụng các biện pháp phá thai hiện đại nhất, tùy vào độ tuổi của thai mà sẽ áp dụng những biện pháp khác nhau:

 • Thai 3-7 tuần: Đình chỉ thai bằng thuốc nhằm đưa thai ra bên ngoài.
 • Từ 8-12 tuần: Hút thai chân không, hút điều hòa kinh nguyệt.
 • Từ 13-18 tuần: Nong gắp thai, thai phụ uống thuốc mềm tử cung và bác sĩ dùng kẹp chuyên dụng nong gắp thai ra ngoài.
 • Trên 18 tuần: Thai đã lớn, lúc này cần tiến hành kovax thai như một hình thức kích thích sinh non để đảm bảo đưa thai ra an toàn, bảo vệ tốt nhất sức khỏe của thai phụ.

Đa khoa Tân Mỹ Âu - Địa chỉ phá thai an toàn – uy tín

Đa khoa Tân Mỹ Âu - Địa chỉ phá thai an toàn – uy tín

 Đến Tân Mỹ Âu, thai phụ có thể gửi gắm niềm tin về một kết quả đình chỉ thai an toàn, chi phí thích hợp và bệnh án bảo mật hoàn toàn. Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc đặt câu hỏi trực tiếp vào khung tư vấn.